Mức lương cầu thủ Việt Nam – Top 1 lương cao nhất là ai

Mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất thuộc về Đoàn Văn Hậu

Mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất thuộc về cầu thủ nào? Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam, và cũng là một ngành nghề hấp dẫn cho nhiều người trẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về mức lương của các cầu thủ Việt Nam, cũng như sự chênh lệch giữa các cầu thủ trong nước và ngoài nước.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất hiện nay, cũng như số lượng cầu thủ có mức lương cao tại Việt Nam.

Mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất hiện nay

Theo các nguồn tin từ báo chí và các câu lạc bộ, mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất hiện nay là của Đoàn Văn Hậu, một hậu vệ trái đang thi đấu cho CLB Heerenveen của Hà Lan. Theo đó, anh được trả mức lương khoảng 510 triệu đồng mỗi tháng, tức gần 22.000 USD. Đây là một con số kỷ lục với một cầu thủ bóng đá Việt Nam, và không phải cầu thủ tại Việt Nam nào có thể đạt được

Mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất thuộc về Đoàn Văn Hậu
Mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất thuộc về Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam, và đã có nhiều thành tích ấn tượng trong màu áo đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ. Anh đã giành được hai chức vô địch AFF Cup (2018 và 2020), một chức vô địch SEA Games (2019), và một chức á quân U23 châu Á (2018). Anh cũng là cầu thủ Việt Nam duy nhất thi đấu ở giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Bên cạnh bài viết Mức lương cầu thủ Việt Nam – Top 1 lương cao nhất là ai mà quý độc giả đang theo dõi. Chuyên mục Tin Tức Cầu Thủ của chúng tôi còn nhiều điều thú vị khác, quý độc giả có thể xem thêm:

Cầu Thủ Barcelona – Cuộc Sống và Sự Nghiệp

Danh Sách Các Cầu Thủ Chelsea Nổi Bật Nhất

Mức lương cầu thủ Việt Nam

Ngoài Đoàn Văn Hậu, có một số cầu thủ khác cũng có mức lương khá cao khi thi đấu ở nước ngoài hoặc trong nước. Theo báo cáo của Transfermarkt, có khoảng 10 cầu thủ Việt Nam có giá trị chuyển nhượng từ 300.000 USD trở lên. Trong số này, có 6 cầu thủ đang thi đấu ở các giải vô địch quốc gia của Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hà Lan. Các cầu thủ này là:

  • Đặng Văn Lâm: Thủ môn của CLB Muangthong United (Thái Lan), có giá trị chuyển nhượng khoảng 550.000 USD và mức lương khoảng 250 triệu đồng/tháng.
  • Nguyễn Công Phượng: Tiền đạo của CLB TP.HCM (Việt Nam), có giá trị chuyển nhượng khoảng 440.000 USD và mức lương khoảng 120 triệu đồng/tháng.
  • Nguyễn Quang Hải: Tiền vệ của CLB Hà Nội FC (Việt Nam), có giá trị chuyển nhượng khoảng 440.000 USD và mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng.
  • Lương Xuân Trường: Tiền vệ của CLB Buriram United (Thái Lan), có giá trị chuyển nhượng khoảng 385.000 USD và mức lương khoảng 230 triệu đồng/tháng.
  • Nguyễn Tuấn Anh: Tiền vệ của CLB Yokohama FC (Nhật Bản), có giá trị chuyển nhượng khoảng 330.000 USD và mức lương chưa được tiết lộ.
  • Nguyễn Tiến Linh: Tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương (Việt Nam), có giá trị chuyển nhượng khoảng 330.000 USD và mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng.
Đặng Văn Lâm có mức lương 250tr/1 tháng
Đặng Văn Lâm có mức lương 250tr/1 tháng

Ngoài ra, còn có một số cầu thủ khác cũng có mức lương cao khi thi đấu trong nước, như:

  • Lê Công Vinh: Cựu tiền đạo của CLB TP.HCM (Việt Nam), đã giải nghệ vào năm 2017, có mức lương cao nhất trong sự nghiệp là 32 tỷ đồng/3 vụ chuyển nhượng.
  • Nguyễn Anh Đức: Cựu tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương (Việt Nam), đã giải nghệ vào năm 2020, có mức lương cao nhất trong sự nghiệp là 20 tỷ đồng/năm.
  • Phạm Thành Lương: Cựu tiền vệ của CLB Hà Nội FC (Việt Nam), đã giải nghệ vào năm 2020, có mức lương cao nhất trong sự nghiệp là 38 triệu đồng/tháng.
Mức lương cầu thủ Việt Nam cao không thể bỏ qua Phạm Thành Lương
Mức lương cầu thủ Việt Nam cao không thể bỏ qua Phạm Thành Lương

Kết luận

Mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất hiện nay là của Đoàn Văn Hậu, một hậu vệ trái đang thi đấu cho CLB Heerenveen của Hà Lan, với khoảng 510 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, còn có khoảng 10 cầu thủ Việt Nam có giá trị chuyển nhượng từ 300.000 USD trở lên, và một số cầu thủ khác cũng có mức lương khá cao khi thi đấu trong nước.

Mức lương cầu thủ Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tài năng, thành tích, thâm niên, câu lạc bộ và các hợp đồng quảng cáo. Tuy nhiên, so với các cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới, mức lương cầu thủ Việt Nam vẫn còn khá thấp và chưa phản ánh được đúng giá trị của họ. Hy vọng bài viết của Xoilac đã giúp quý độc giả có được thông tin đầy đủ về mức lương cầu thủ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *